1- Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City – Giúp Cư Dân Westminster & Midway City Nhận Thải Rác Đợt IV trong Năm 2022.

Thứ Bảy Ngày 13 tháng 8, Sở môi trường vệ sinh Midway City sẽ có mặt tại công viên Russell Paris, 8600 Palos Verdes Ave, Westminster, để nhận rác thải đợt 4 trong năm 2022. Các vật dụng không dùng muốn bỏ đi, xin đem đến công viên nêu trên, trên đường Newland giữa đường McFadden và Edinger. Nhân viên sở vệ sinh sẽ có mặt từ 8 giờ sáng cho tới khi các thùng rác đã đầy.
Xin lưu ý: Một khi các thùng rác đã đầy thì cơ quan sẽ không nhận thêm và quý vị phải mang về. Đây là dịch vụ miễn phí giúp thêm cho cư dân Westminster và Midway City cứ mỗi 3 tháng. Xin Quý vị mang theo ID mỗi khi được hỏi. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc 714-893-3553.

2- Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City – Tặng quà Miễn Phí cho Cư Dân Westminster và Midway

Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City mở chiến dịch tặng free phân bón và thùng rác nhỏ để sử dụng trong nhà. Thùng rác nhỏ này, có nắp đậy, để quý vị dùng chứa các đồ ăn dư trong ngày và cuối ngày mang ra thùng rác lớn màu xanh lá cây bên ngoài. Muốn nhận quà tặng, quý vị phải lái xe tới Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City bắt đầu từ 8 sáng Thứ Bảy Ngày 27 tháng 8, tại 14451 Cedarwood St, Westminster, CA 92683. Quý vị chỉ cần lái xe tới, mở cốp sau xe thì nhân viên sẽ bỏ vào trong xe cho quý vị rồi lái xe về. Đây là dịch vụ cho cư dân thành phố Westminster và Midway City. Xin mang theo thẻ ID để chứng nhận quý vị là cư dân hai nơi nói trên. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc 714-893-3553.

3- Thành Phố Westminster – Chia Sẻ về Sự An Toàn Cho Cư Dân – A Safety Day

Hàng năm Thành Phố Westminster có những buổi họp mặt chia sẻ những điều an toàn liên quan đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Buổi gặp gỡ này sẽ là Thứ Tư ngày 20 tháng 7, từ lúc 11 giờ sáng đến 1g30 trưa, tại công viên Sigler, đối diện Thánh Đường Blessed Sacrament/Westminster, gần góc đường Olive và Westminster. Nhân viên thành phố, nhân viên ty cảnh sát, nhân viên sở cứu hỏa cũng sẽ có mặt để trả lời thắc mắc của quý vị. Ngoài ra các xe cảnh sát, xe cứu hỏa, máy bay trực thăng cũng có trưng bày và được chỉ dẫn khi sử dụng vào việc cấp cứu. Các em có thể lên xe chơi và quý vị có thể tham khảo các thắc mắc. Có ăn trưa BBQ và tặng quà miễn phí. Xin quý phụ huynh cùng chở con em tới tham dự.

4- Chương Trình Sinh Hoạt Hè Thành Phố Westminster

Chương trình sinh hoạt mùa hè hàng năm của thành phố Westminster thường bắt đầu bằng những buổi Chiếu Phim hoặc các buổi Ca Nhạc Ngoài Trời. Địa điểm thường bên cạnh Tòa Thị Chánh Westminster, công viên Sunken Garden. Thường thì thành phố thuê nhiều ban nhạc nổi tiếng khác nhau để thay đổi hàng tuần, vào mỗi thứ Năm, nhằm cung ứng ý thích của nhiều người qua nhiều tác phẩm và ca sĩ hoặc ban nhạc ưa chuộng. Thứ Năm tuần trước ngày 13 tháng 7 đã là buổi chiếu phim cho các em nhỏ. Thứ 5 tuần này, ngày 21 tháng 7 sẽ là phần trình diễn ca nhạc do ban nhạc Queen Nation. Mong quý vị dành chút thời gian vào mỗi chiều thứ năm tại công viên Sunken Garden, góc đường Westminster và All American Way, để có những giây phút thoải mái qua các chương trình nêu trên. Đồng thời cũng có dịp sinh hoạt cùng người bản xứ, hoặc các nhân viên thành phố.    

5- Chi Charlie Nguyễn Điền Đơn Tranh Cử Thị Trưởng Westminster – Bầu Cử Tháng 11 năm nay

Ngày đầu cho cuộc nhận đơn tranh cử cho các chức vụ của thành phố, quận hạt là ngày 18 tháng 7, 2022 và sẽ nhận đơn đến hết ngày 12 tháng 8, 2022. Ứng cử viên muốn tranh cử các chức vụ của thành phố thì phải làm hẹn với thư ký thành phố mình cư ngụ và hoàn thành thủ tục đơn tranh cử. Các chức vụ liên quan đến khu vực, quận hạt thì phải lấy đơn và hoàn thành thủ tục tại cơ quan bầu cử quận cam, tọa lạc 1300 South Grand Ave. Building C (góc đường Grand & Mc Fadden).

Chúng tôi, Chi Charlie Nguyen, cũng đã may mắn hoàn tất thủ tục ngay ngày đầu và cũng là người đầu tiên nhận đơn tranh cử cho chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster. Cuộc bầu cử này sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 11 tại các thùng phiếu được ấn định bởi cơ quan bầu cử quận cam và kết thúc đúng 8 giờ tối cùng ngày. Tuy vậy, quý vị sẽ nhận được phiếu bầu gửi về nhà vào trung tuần tháng 10 và có thể bầu qua đường bưu điện. Xin lưu ý là không có ai có quyền đặt thùng phiếu tại văn phòng tranh cử của mình. Mọi thắc mắc quý vị có thể liên lạc về cơ quan bầu cử quận cam 714-567-7600.

Disclaimer: Thông báo này hoàn toàn tự nguyện thực hiện và gửi tới quý đồng hương bởi Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, không đại diện thành phố hoặc cơ quan Sở Môi Trường Vệ Sinh.

Thông tin vệ sinh môi trường thành phố Westminster rất hữu ích của Nguyễn Mạnh Chí tọa đàm tại Đài Mẹ Việt Nam tháng 7 năm 2022

Charlie Nguyen Manh Chi | Facebook

Leave a Comment