TIẾNG VIỆT
 • Home
 • TIẾNG VIỆT

Charlie forMmayor

Charlie4mayor

TÂM THƯ NGHỊ VIÊN CHI CHARLIE NGUYEN

Kính thưa Quý Bậc Trưởng Thượng, Quý Cô Chú Bác, Quý Cử Tri, Anh Chị Em và Thân Hữu.

Trước hết chúng tôi xin chân thành cảm tạ QVị đã hỗ trợ chúng tôi trong các sinh hoạt Cộng Đồng trong nhiều thập niên, đặc biệt trong lãnh vực phục vụ cư dân thành phố Westminster và Midway City trong suốt 6 năm qua, với vai trò Chủ Tịch Hội Đồng Giám Đốc Sở Môi trường vệ Sinh Midway City, Nghị Viên và Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster.

Chặng đường dài sinh hoạt trên đã cho chúng tôi cơ hội Phục Vụ Cộng Đồng nơi mình đang sinh sống. Qua đó chúng tôi đã có được cơ hội quý giá  cộng tác với nhiều người bậc Cha Chú, Cô Bác, Anh Chị cùng các bạn trẻ, trong lãnh vực sinh hoạt Tôn Giáo, Xã Hội, Bác Ái, Chính Trị và Cộng Đồng. Xin Cảm ơn đời đã cho chúng tôi được lớn lên trong môi trường dấn thân phục vụ. Chúng tôi tiếp tục mong được đóng góp khi mình còn có thể. 

Trong mùa bầu cử tháng 11 năm 2022 này, chúng tôi sẽ tranh cử chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster, nhằm bảo đảm sự an toàn, phát triển và nâng cao đời sống dân cư về phương diện kinh tế, xã hội, tạo thêm sức mạnh Cộng Đồng, giữ vững thành trì chống cộng tại thủ phủ Little Sàigòn của Người Việt Tị Nạn.

Kính Thưa Qúy Vị,

Được cơ hội sinh hoạt Cộng Đồng hơn 3 thập niên trước khi trở thành một dân cử, chúng tôi rất hãnh diện về sự phát triển và lớn mạnh của Cộng Đồng Việt Nam sau hơn 47 năm gầy dựng. Khi xưa nơi này chỉ là những vườn dâu mà nay được mệnh danh là thủ phủ của Người Việt Tị Nạn với danh hiệu là Little Sàigòn, có nhiều biểu tượng đấu tranh, thành trì chống cộng và các sinh hoạt văn hóa Việt Nam.

Sự phát triển sầm uất của các cơ sở thương mại Người Việt cũng đã góp phần vào sự lớn mạnh không ngừng của thành phố Westminster. Tuy nhiên Cộng Đồng VN và  thành phố Westminster đã và đang có  những xáo trộn, chủ mưu từ những người thân cộng và thế lực bên ngoài, nhằm chia rẽ khối người Việt Tị Nạn chúng ta. Những thành phần này đã và đang núp sau lưng nhà cầm quyền cộng sản, nhằm mưu toan phá vỡ thành trì chống cộng, tạo ra những tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến thành phố Westminster. Họ muốn biến thành phố này là thành phố “Hồ tặc”, sỉ vả QLVNCH với những hành động mà chúng ta đã thấy trong suốt vài năm qua. Âm mưu này đang được sự hậu thuẫn “tiền rừng bạc bể” của thế lực “ngoại bang”, phe nhóm Hoàng Kiều, cấu kết với thành phần trong Hội Đồng Thành Phố nhằm triệt hạ các dân cử có  lập trường Quốc Gia, tinh thần chống cộng. Xin hãy cùng nhau quyết tâm bảo vệ thành trì chống cộng của Người Việt Tị nạn tại Litlle Sàigòn.

Kính xin QVị ủng hộ chúng tôi trong cuộc bầu cử tháng 11 này. Xin cùng tham dự buổi Dạ Tiệc & Dạ Vũ gây quỹ ngày 31 tháng 7 này, nhằm giúp chúng tôi có được phương tiện tranh cử. Mọi chi tiết, xin liên lạc chúng tôi ở (714) 576-4330, vào trang nhà www.Charlie4Mayor.com . Trong trường hợp Quý Vị không đến được nhưng sẵn sàng ủng hộ tài chánh tranh cử, xin QVị ký check cho Friends of Charlie Nguyen và gửi về địa chỉ 9938 Bolsa Ave. #213 Westminster, CA 92683.

Rất trân trọng và  cảm tạ,

Chí Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)     

PRESS RELEASE

CONTACT: Lan Quoc Nguyen (714) 891-1901

DATE:      June 24, 2022

RE:           Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí Tranh Cử Thị Trưởng Thành Phố Westminster

Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí Tranh Cử Thị Trưởng Thành Phố Westminster

(Westminster, CA) – Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí tuyên bố sẽ tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster trong cuộc bầu tổng quát vào tháng 11 năm nay.  NV Charlie Nguyễn Mạnh Chí cũng hiện là Giám Đốc Sở Vệ Sinh đặc khu Midway City, một chức vụ dân cử phục vụ về vấn đề vệ sinh cho khu vực Midway City và cả thành phố Westminster. Trong cả hai vai trò dân cử, NV Charlie Nguyễn Mạnh Chí đã tiên phong trong nhiều nỗ lực đưa ra nhiều sáng kiến để đem lại nhiều dịch vụ thiết thực cho cộng đồng cũng như bảo vệ quyền lợi và chính nghĩa của cộng động tị nạn cộng sản trong suốt thời gian qua.

NV Charlie Nguyễn Mạnh Chí cư ngụ và lớn lên trong khu vực Little Saigon hơn 40 năm qua. Trước khi được đắc cử vào các chức vụ dân cử, NV Charlie Nguyễn Mạnh Chí đã là một khuôn mặt quen thuộc trong nhiều nỗ lực tranh đấu và phát triển cộng đồng về nhiều phương diện khác nhau như phối hợp với nhiều đoàn thể trong cộng đồng để tổ chức các chiến dịch vận động gây quỹ cứu trợ, đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam hay gia tăng sức mạnh chính trị trong cộng đồng Việt Nam qua việc ghi danh và vận động cử tri gốc Việt tham gia bầu cử.

Trong suốt thời gian phục vụ trong vai trò dân cử, NV Charlie Nguyễn Mạnh Chi đã phải liên tục đối đầu với nhiều nỗ lực phá hoại vô lý như cuộc bầu cử bãi nhiệm của nhóm Tỷ Phú Hoàng Kiều, và liên tục sau đó nhiều âm mưu thâm độc từ nhóm này nhằm gây rối loạn như hiện nay, ví dụ như vận động truất bỏ quyền được tuyển chọn chức vụ thị trưởng thành phố của cư dân qua Dự Luật C mà đã được cử tri và cư dân tại Westminster quyết liệt phản đối trong cuộc bầu cử Sơ Bộ vừa qua với tỉ lệ 60/40. Những nỗ lực chống đỡ này đã giúp cho NV Charlie Nguyễn Mạnh Chí thêm nhiều kinh nghiệm, uy tín và bản lĩnh để đối đầu với các thế lực phá hoại này mà vẫn còn tiếp tục và không có dấu hiệu thuyên giảm.

Thành Phố Westminster cũng đang phải đối phó với nhiều khó khăn về tài chánh và những nỗ lực nhằm mục tiêu gây rối loạn trong thành phố và triệt tiêu sức mạnh chính trị của cộng đồng trong suốt nhiều năm qua. Mục tiêu chính yếu của NV Charlie Nguyễn Mạnh Chí nếu được đắc cử vào chức vụ Thị Trưởng là đem lại ổn định tài chánh cho thành phố và chấm dứt những rối loạn gây ra bởi những thành phần chỉ biết gây rối loạn mà không đem lại lợi ích gì cho thành phố, cư dân hay cộng đồng.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân, một người bạn đã sinh hoạt sát cánh với NV Charlie Nguyễn Mạnh Chí từ những ngày theo học trung học từ hơn 40 năm qua nhận định rằng, “NV Charlie Chí Mạnh Nguyễn là ứng cử viên duy nhất có đủ tư cách, kinh nghiệm và sự hỗ trợ của cư dân và đồng hương để đối phó với những khó khăn trong thành phố và cộng đồng hiện nay.”

Ngày 29 Tháng 6, Năm 2022

Thông Báo từ Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn -Thành Phố Westminster
Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống Dân Cư Địa Phương

1- Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City – Không lấy Rác trong Ngày Lễ Độc Lập
Xin được nhắc nhở cư dân thành phố Westminster và Midway City là Sở Môi Trường Vệ Sinh sẽ không làm việc Ngày Lễ Độc Lập, Thứ Hai ngày 4 tháng 7. Vi thế Việc lấy rác thải tại nhà quý vị sẽ bị thứ tự đình lại 1 ngày trong tuần tới. Tuần tới Sở Môi Trưởng Vệ Sinh Midway sẽ bắt đầu từ thứ Ba ngày 5 cho đến thứ Bảy ngày 9 tháng 7. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc 714-893-3553.

2- Thành Phố Westminster Không Mở Cửa Ngày Lễ Độc Lập July 4th Thành Phố Westminster sẽ đóng cửa Ngày Lễ Độc Lập, Thứ Hai ngày 4 tháng 7 và sẽ trở lại như bình thường ngày 5 tháng 7. Ủy Ban Quy Hoạch sẽ họp ngày 6 tháng 7 tại phòng họp Council Chamber lúc 6g30 và Hội Đồng Thành Phố sẽ họp vào ngày 13 tháng 7. Thành phố vẫn đóng cửa mỗi ngày thứ Sáu trong tuần. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc 714-898-3311.

3- Chi Charlie Nguyễn – Tuyên Bố Tranh Cử Thị Trưởng Westminster – Bầu Cử Tháng 11 năm nay Trong mùa bầu cử tháng 11 năm 2022 này, tôi Chi Charlie nguyễn (cũng được biết là Charlie Nguyễn Mạnh Chí) sẽ tranh cử chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster, nhằm bảo đảm sự an ninh công cộng, phát triển và nâng cao đời sống dân cư về phương diện kinh tế, xã hội, tạo thêm sức mạnh Cộng Đồng và giữ vững thành trì chống cộng tại thủ phủ Little Sàigòn của Người Việt Tị Nạn.

Chủ Trương của chúng tôi là cân bằng ngân sách và phát triển thành phố qua nhiều lãnh vực thương mại, giảm thiểu thủ tục hành chánh hầu có thể giúp các thương gia mở rộng thương trường. Tạo điều kiện dễ dàng cho cư dân trong lãnh vực làm chủ cơ sở thương mại hoặc tu bổ lại ngôi nhà của mình. Tạo thêm công việc cho cư dân bằng chính các dự án lớn nhỏ của thành phố. Giúp giải quyết vấn nạn vô gia cư và môi trường vệ sinh thành phố. Đặc biệt, an ninh là trọng tâm hàng đầu của chúng tôi hầu có thể giúp thành phố Westminster không chỉ là nơi an toàn nhất cho khách du ngoạn nhưng cũng là thành phố tốt nhất để người dân an cư lạc nghiệp.

Để yểm trợ tinh thần và ủng hộ cho việc tranh cử, xin quý đồng hương vận động, kêu gọi, và khuyến khích người thân quen đang cư ngụ trong thành phố Westminster ghi danh đi bầu và dồn phiếu cho tôi Chi Charlie Nguyễn vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster trong lần bầu cử ngày 8 tháng 11 năm nay. Quý Vị có thể thăm trang nhà của chúng tôi www.charlie4mayor.com hoặc điện thoại về 714-576-4330 để góp ý, và tài chánh vào quỹ tranh cử của chúng tôi, $5, $10 hoặc nhiều hơn.

Rất đa tạ.

Disclaimer: Thông báo này hoàn toàn tự nguyện thực hiện và gửi tới quý đồng hương bởi Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, không đại diện thành phố hoặc cơ quan Sở Môi Trường Vệ Sinh.

Charlie Nguyễn Mạnh Chí 

Tuyên Bố Ứng Cử Chức Vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster 2022.
24 /6/2022

Ngự Bình

(Westminster, CA) Nhằm mục đích đóng góp thiết thực hơn cho Cộng Đồng Việt Nam nói riêng và cho toàn thể cư dân hiện đang sống trong thành phố Westminster nói chung, ngày 24 tháng 6 Anh Charlie Nguyễn Mạnh Chí, (còn được biết là Chi Charlie Nguyen) tuyên bố tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster vào tháng 11 năm nay 2022.

Theo Anh Nguyễn Mạnh Chí, sự quyết định tranh cử không chỉ vì lý do quan tâm đến sự phồn thịnh của thành phố bảo đảm về phần an ninh công cộng, phát triển về kinh tế, cân bằng ngân sách tài khoản hàng năm, nhưng còn phải quyết tâm phát tirển sức mạnh Cộng Đồng Việt Nam, thủ đô của người việt tị nạn, ngày càng lớn mạnh. Anh còn cho biết là được rất nhiều sự khuyến khích của Quý Vị Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần, Quý Doanh Gia, quý đồng hương cùng quý cử tri trong vùng và họ rất vui khi nghe Anh nói sẽ ra tranh cử.

Cư ngụ và lớn lên tại quận cam suốt 42 năm qua, Anh đã được nhiều may mắn thành công trong cuộc sống tại xứ người. Qua đó, Anh muốn đóng góp phần mình tronv việc phát triển thánh phố và cộng đồng về nhiều phương diện khác nhau. Anh đã từng dấn thân vào các tổ chức lớn nhỏ của cộng đồng Việt Mỹ qua các hoạt động trong lãnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục và chính trị. Anh cũng đã phối hợp với nhiều đoàn thể trong cộng đồng để tổ chức các cuộc Đi Bộ Gây Quỹ cứu trợ tị nạn, gây quỹ xây làng VN tại Phi Luật Tân, gây quỹ cứu trợ bão lụt tại Việt Nam, hướng dẫn miễn phí các khóa luyện thi quốc tịch mỹ, Cộng tác tổ chức Đại Nhạc Hội gây quỹ xây Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, tổ chức các Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện cho các nạn nhân 9/11, Tsunami, Katrina, Thái Hà, các Buổi Xuống Đường tranh đấu Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam, tình nguyện viên dạy các lớp luyện thi quốc tịch, tổ chức những kỳ Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam VYC cho toàn thế giới, Bầu Cử Cộng Đồng Việt Nam-Nam Cali nhiệm kỳ 2010-2012, tổ chức Văn Nghệ Đấu Tranh phản đối tàu cộng xâm chiếm Việt Nam, Hội thảo Giới Trẻ Tâm Tình; Thảo Luận với Lm. Nguyễn Văn Khải về tình hình quê hương VN. Nhiều tổ chức nêu trên có khi đã quy tụ trên 10 ngàn đồng hương tham dự. Anh cũng đã từng là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali.

Ngoài các sinh hoạt trong cộng đồng Việt Nam, Anh cũng đóng góp vào sinh hoạt cộng đồng điạ phương. Anh từng là huấn luận viên (coach) tình nguyện giúp cho các đội banh basketball của các em nhỏ do thành phố Huntington Beach và Huntington Valley Boys and Girls club tổ chức hàng năm. Hướng dẫn lớp computer cho người cao tại thành phố Westminster. Anh cũng là một Ủy Viên Tài Chánh (Community Budget Advisory Committee) cho học khu Ocean View School District và là cố vấn tài chánh SS m thành phố Westminster khi chưa phải là một dân cử.

Trong lãnh vực nghề nghiệp, Anh đã từng giữ các vai trò lãnh đạo (management position) trong các hãng xưởng lớn của Boeing, Rockwell ; BE Aerospace. Các vai trò trách nhiệm khởi đi qua nhiều lãnh vực, từ khía cạnh phân định các nguy cơ có thể xảy ra cho một dự án và đưa ra những điểm cần thiết phải làm để giảm hoặc tan đi các nguy cơ đó (Risk Management) cho đến các chức vụ điều hành những dự án lên cả bạc triệu dollars (Project Manager), cũng như đảm nhận các trách nhiệm điều hành nhân sự và lo vận hành các việc trong phạm vi cục bộ của mình trong công ty (Engineering Manager). Những khoá tu nghiệp lãnh đạo (leadership trainings) trong hãng xưởng cũng như các kinh nghiệm điều hành cục bộ này đã mang lại cho Anh nhiều kiến thức để thực hiện một cơ sở kinh doanh của riêng Anh. Vì thế, Anh hoàn toàn tin tưởng vào một tầm nhìn xa hơn trong việc điều hành và phát triển thành phố.

Sự quyết định chín chắn này cũng nói lên sự quyết tâm của Anh, để bước xa hơn trên bước đường dấn thân phục vụ một cách hữu hiệu hơn nữa. “Thành phố Westminster cần có một Thị Trưởng có khả năng, Tầm nhìn xa, Tâm và Đức để có những nhận định và sáng kiến khác lạ, mới mẻ, hầu đem lại sự phát triển và thịnh vượng chung cho mọi cư dân. Thành phố Westminster cũng cần có một Thị Trưởng am hiểu về nhu cầu cần thiết của cộng đồng người Việt”. Anh cho biết:
Chủ Trương của anh là Cân Bằng Ngân Sách và phát triển thành phố qua nhiều lãnh vực như tăng trưởng thương mại, giảm thiểu thủ tục hành chánh hầu có thể giúp các thương gia mở rộng thương trường. Tạo điều kiện dễ dàng cho cư dân trong lãnh vực làm chủ cơ sở thương mại hoặc tu bổ lại ngôi nhà của mình. Tạo thêm công việc cho cư dân bằng chính các project lớn nhỏ của thành phố. Đặc biệt, an ninh là trọng tâm hàng đầu của Anh hầu có thể giúp thành phố Westminster không chỉ là nơi nhất cho khách du ngoạn nhưng cũng là thành phố tốt nhất để an cư lạc nghiệp.

Để yểm trợ tinh thần và ủng hộ cho việc tranh cử, xin quý đồng hương vận động, kêu gọi, và khuyến khích người thân, người quen, đang cư ngụ trong thành phố Westminster ghi danh đi bầu và dồn phiếu cho Anh Charlie Nguyễn Mạnh Chí vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster trong lần bầu cử ngày 8 tháng 11
năm nay.

Charlie Chi Nguyen-aka-

Nguyễn Mạnh Chí

 • Anh Charlie Nguyễn Mạnh Chí- Chi Charlie Nguyen hiện đang là Nghị Viên Thành Phố Westminster, Phó Thị Trưởng năm 2020 và cũng là Giám Đốc Sở Mội Trường Vệ Sinh Midway City.
 •  Anh Charlie Nguyễn Mạnh Chí đến mỹ một mình, lúc 15 tuổi, vì tránh đi “nghĩa vụ quân sự” dưới chế độ cộng sản, định cư và lớn lên tại quận cam 42 năm qua. Anh là hậu duệ QLVNCH.
 •  Anh tốt nghiệp về Cử Nhân Kỹ Sư Điện tại Đại Học CSU Fullerton và Master tại CSU Long Beach.
 • Anh là một kỹ sư nhiều năm làm cho các hãng lớn, chế tạo máy bay như là hãng Boeing, Rockwell, BE Aerospace, Anh đã trở thành người quản lý điều hành cho công ty ở nhiều chức vụ manager khác nhau.
 •  Anh đã tích cực tham gia trong việc tranh đấu và phát triển cộng đồng, dấn thân vào các tổ chức lớn nhỏ của cộng đồng Việt Mỹ qua các hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục và chính trị
 •  Anh đã từng phối hợp với nhiều đoàn thể trong cộng đồng và đảm nhận Trưởng BTC của các tổ chức như:
  o Các cuộc Đi Bộ Gây Quỹ cứu trợ tị nạn, gây quỹ xây làng VN tại Phi Luật Tân, gây quỹ cứu trợ bão lụt tại Việt Nam
  o Hướng dẫn miễn phí các khóa luyện thi quốc tịch mỹ, cộng tác tổ chức Đại Nhạc Hội gây quỹ xây Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ
  o Tổ chức các Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện cho các nạn nhân 9/11, Tsunami, Katrina, Thái Hà,
  o Các Buổi Xuống Đường tranh đấu Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam
  o Từng là tình nguyện viên dạy các lớp luyện thi quốc tịch
  o Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali
  o Tổ chức những kỳ Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam VYC cho toàn thế giới
  o Tổ chức Văn Nghệ Đấu Tranh phản đối tàu cộng xâm chiếm Việt Nam, Tổ chức hội thảo về tình hình quê hương VN.
  o Nhiều tổ chức nêu trên có khi đã quy tụ trên 10 ngàn đồng hương tham dự.
 •  Hai nhiệm kỳ phó Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo-Giáo Phận Orange (cộng đồng với 15 cộng đoàn)
 •  Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, nhiệm kỳ 2010-2012.
 •  Trưởng BTC Bầu Cử Cộng Đồng Việt Nam-Nam Cali nhiệm kỳ 2010-2012, với 18 ngàn lá phiếu bầu.
 •  Huấn luận viên (coach) cho các đội banh basketball của các em nhỏ do thành phố Huntington Beach và Huntington Valley Boys and Girls club tổ chức hàng năm.
 •  Trong lãnh vực nghề nghiệp, Anh đã từng giữ các vai trò lãnh đạo (Engineering Manager) – điều hành nhân sự ở các công ty lớn như hãng Boeing, Rockwell & BE Aerospace. Các vai trò trách nhiệm (Risk Management / Project Manager), điều hành những dự án bạc triệu dollars.
 • Trong chức vụ Manager-điều hành nhân sự ở các công ty lớn (Sr. Engineering Manager), Anh đã được công ty gởi đi huấn luyện nhiều khoá tu nghiệp lãnh đạo (leadership trainings)
signupbg2